5 công nghệ nổi bật trên máy giặt LG

Máy giặt LG là một trong những thương hiệu máy giặt đang được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Trong bài viết sau, mời bạn cùng các chuyên gia của Điện Máy Phúc Khánh tìm hiểu 5 công nghệ nổi bật trên máy giặt LG. 

Những công nghệ nổi bật trên máy giặt LG

Mô phỏng 6 chuyển động giặt tay – 6 Motion DD

Đây là một công nghệ đang được khách hàng đánh giá rất cao. Công nghệ này giúp máy giặt LG có thể mô phỏng các bước giặt tay của con người bằng cách thay đổi tốc độ quay và hướng quay của lồng giặt.

Công nghệ này sẽ giúp cho quần áo giặt sạch hơn mà vẫn tiết kiệm điện nước, hạn chế hiện tượng quần áo bị xoắn và rồi vào nhau khi giặt.

Cụ thể công nghệ Motion là sự kết hợp của của 6 chuyển động giặt bao gồm: chà xát – nén – nhào trộn – đảo – đập – quay :

  • Scub (chà xát): Ở bước này, lồng giặt sẽ lắc trái và lắc phải để quần áo va trạm với thành lồng. Nhờ đó mà sẽ giúp đánh bay mọi vết bẩn.
  • Filtration (nén): Sau khi chà xát xong, lồng giặt sẽ quay tròn 360 độ ở tốc độ cao để bột giặt hòa tan nhanh hơn.
  • Tumbiling (nhào trộn): Tiếp theo lồng giặt sẽ được điều chỉnh quay trái phải với tốc độ trung bình để quần áo không bị xoắn vào nhau.
  • Swing (đảo): Chức năng này áp dụng trong chương trình đồ giặt len, lụa hay sợi tinh xảo bằng cách bảo vệ quần áo mỏng với những chuyển động nhẹ nhàng trong nước.
  • Stepping (đập): Lồng giặt sẽ được điều chỉnh quay 180 độ đưa quần áo lên cao. Sau đó dừng lại cho quần áo rơi tự do xuống giúp quần áo hạn chế bị phai màu.
  • Rolling (quay): Chức năng này giúp hạn chế tiếng ồn trong quá trình quần áo va chạm vào thành lồng giặt. Giúp máy vận hành êm ái và bền bỉ hơn.

Giặt hơi nước diệt khuẩn 99.9%, ngừa dị ứng

Tính đến thời điểm hiện tại thì LG đang sử dụng 3 công nghệ giặt hơi nước cho các sản phẩm của mình đó là:  SpaSteam/Steam, Steam+ và TrueSteam . Trong đó, mỗi công nghệ lại có những ưu điểm khác nhau, cụ thể như sau:

Công nghệ giặt hơi nước SpaSteam/Steam

Công nghệ này được LG trang bị cho cả 2 dòng máy giặt lồng đứng ( máy giặt cửa trên ) và lồng ngang ( máy giặt cửa trước ) với 2 chương trình giặt là Baby Steam Care và Allergy Care.

Với công nghệ này, nước sẽ được đun sôi ở bộ phận bên dưới lồng giặt. Sau đó hơi nước sẽ từ từ bốc lên và thẩm thấu vào từng sợi vải. Giúp đánh bay những vết bẩn cứng đầu và ngăn ngừa các tác nhân gây dị ứng.

Xem thêm: Máy giặt không tự xả nước xả vải? Nguyên nhân và cách khắc phục

Công nghệ giặt hơi nước Steam+

Về nguyên lý hoạt động thì công ngệ Steam+ có nguyên lý tượng tự như công nghệ Spasteam/steam. Tuy nhiên, khoảng cách của bộ phận đun và lồng giặt tren công nghệ steam+ rộng hơn. Nhờ đó mà hơi nước sẽ có đủ thời gian để thấm vào từng sợi vải, giúp gia tăng hiệu quả giặt tẩy.

Công nghệ giặt hơi nước TrueSteam

Nếu như các công nghệ giặt hơi nước thông thường có bộ phận đun ở dưới và hơi nước sẽ đi từ dưới lên thì Trusteam lại ngược lại. Hơi nước được thổi từ trên xuống nhờ hệ thống phun mạnh mẽ.

Nhờ có hệ thống phun mạnh mẽ mà cũng sẽ giúp hơi nước được thẩm thấu tốt hơn. Giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu, ngăn ngừa tác nhân dị ứng đến 99%.

Tiết kiệm năng lượng với công nghệ Smart Inverter

Thay vì tắt/bật liên tục như các dòng máy giặt thông thường. Động cơ Smart inverter của LG sẽ điều chỉnh tăng/ giảm tốc độ quay của động cơ để giúp tiết kiệm điện năng trong khi vẫn cho hiệu quả giặt tẩy sạch sẽ.

Theo một số nghiên cứu cho thấy mức tiêu thụ nhỏ nhất cho một lần giặt của máy giặt LG chỉ ở mức 67W. Nhờ vậy giúp bạn tiết kiệm điện năng tới 36% so với các dòng máy giặt thông thường. Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp máy vận hành êm ái và bền bỉ hơn.

Xem thêm: Mẹo lựa chọn nước giặt và sử dụng nước giặt cho máy giặt đúng cách

Ngoài ra, động cơ Smart inverter còn được bảo hành lên đến 10 năm giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Giặt nhanh và sạch với TurboWash

Công nghệ TurboWash cho phép máy giặt LG giặt nhanh và sạch hơn nhờ đầu giũ phun áp suất cao. Hiệu quả giặt vẫn sẽ được giữ nguyên trong khi thời gian  giặt lại tiết kiệm được 34%. Thật là tiện lợi đúng không nào?

Ngoài ra, công nghệ này còn mang đến rất nhiều lợi ích khác như:

  • Khối lượng giặt lớn hơn
  • Tiết kiệm gần 1h giặt
  • Giảm lượng điện và nước hao phí của gia đình bạn

Giặt nước nóng diệt khuẩn, loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Ngoài công nghệ giặt hơi nước thì chế độ giặt nước nóng cũng là chế độ được khách hàng rất ưa chuộng khi cần đánh bay các loại vết bẩn cứng đầu.

Bên cạnh đó, giặt nước nóng còn giúp bột giặt nhanh hòa tan hơn, hạn chế hiện tượng quần áo bị bay mầu, tiết kiệm thời gian ủi. Đặc biệt hơn nữa,  giặt nước nóng còn giúp bạn vệ sinh được các cặn bẩn bám trong lồng giặt. Giữ cho lòng giặt luôn sạch sẽ, tiết kiệm thời gian và chi phí bảo dưỡng máy giặt thường xuyên.

Trên đây là 5 công nghệ nổi bật trên máy giặt LG đang được khách hàng ưa chuộng nhất. Hy vọng đã giúp quý khách sử dụng máy giặt LG một cách bền bỉ và hiệu quả. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ Điện Máy Phúc Khánh bạn nhé!