4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện có thể bạn chưa biết ?

Bình nóng lạnh là đồ gia dụng được sử dụng nhiều nhất trong những này thời tiết se lạnh . Tuy nhiên , điều mà nhiều người lo lắng đó là công suất tiêu thụ điện của bình rất lớn . Do đó nếu phải sử dụng thường xuyên như vào màu đông sẽ làm hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng lên rất nhiều . Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá nhé , bài viết sau đây Điện Máy Phúc Khánh xin được mách bạn 4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện .

4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện có thể bạn chưa biết ?

1, Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dung tích bình nóng lạnh càng to thì lượng tiêu thụ điện sẽ càng lớn . Do đó , bạn hãy chọn công suất bình phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện năng nhé . Ví dụ nhà có từ 2-3 thành viên thì nên chọn bình có dung tích 15 lít , còn nhà có từ 5-6 thành viên thì nên chọn bình 30 lít .

mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện - 1

2 , Chọn bình nước nóng của các thương hiệu uy tín 

Ngoài việc lựa chọn dung tích bình phù hợp thì các bạn cũng nên chọn bình của các thương hiệu có uy tín nhé . Ngoài khả năng tiết kiệm điện năng mang lại thì các thương hiệu uy tín cũng có các công nghệ bảo vệ người dùng như : cảm biến nhiệt độ nước , cầu dao chống giật ELCB ….

Xem thêm : 5 sự cố thường gặp trên bình nóng lạnh . Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Chọn bình nóng lạnh của thương hiệu uy tín

3 , Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ

Bật bình nóng lạnh cả ngày không những khiến gia tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng mà sẽ còn gây nguy hiểm cho người sử dụng . Rất nhiều trường hợp không may đã sảy ra do thói quen bật bình cả ngày của người sử dụng . Bạn nên bật bình nóng lạnh trước 15 – 20 phút khi dùng , sau đó tắt bình đi rồi hãy sử dụng nhé . Đối với các bình gián tiếp bạn có thể bật một lần và sử dụng cho nhiều lần tùy dung tích bình .

Bình nóng lạnh không vào điện4 , Vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên để tiết kiệm điện

Trong quá trình sử dụng thanh sợi đốt của bình và thành bình sẽ bị dính các cặn bẩn khiến bình lâu nóng và tốn điện hơn . Vạn nên tiến hành vệ sinh định kỳ để đảm bảo bình có thể hoặt động tốt nhất nhé .

Xem thêm : Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp ?

Bình nóng lạnh không nóngBài viết trên , đã chia sẻ với quý khách 4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện cho mùa đông này . Nếu quý khách cần tư vấn , hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Điện Máy Phúc Khánh – Tổng kho bình nóng lạnh chính hãng giá rẻ tại Hà Nội

Địa chỉ : Số 20 Phố Đình Quán , Bắc Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0988.995.838 / 0904.755.838